Giải mã bí mật của 12 cung hoàng đạo

0
114

12 cung Hoàng Đạo là gì? 12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ đâu? Tính cách của các cung hoàng đạo như thế nào? Hãy cùng bói toán tử vi đi giải mã 12 cung Hoàng Đạo nhé.

Nguồn gốc 12 cung Hoàng Đạo

12 cung Hoàng Đạo được bắt nguồn từ Babylon cổ đại thời xa xưa. Các nhà thiên văn học thời đó tính toán rằng ứng với từng mốc thời điểm trong năm thì mặt trời sẽ đi qua 1 trong 12 chòm sao đặc biệt. Chính vì thế ai sinh ra trong khoảng thời gian Mặt Trời chiều vào chòm sao nào thì sẽ được chòm sao đó chiếu mệnh, và tính cách của họ sẽ được chòm sao đó ảnh hưởng. 12 chòm sao tạo thành 12 cung Hoàng Đạo trong vòng tròn Hoàng Đạo hay còn gọi là đường đi của Mặt Trời, theo phương Tây là vòng tròn Horoscope – vòng tròn của các linh vật.

Mỗi một cung hoàng đạo đều có một biểu tượng, một linh vật riêng tương ứng với biểu tượng của mỗi chòm sao chiếu mệnh cho cung hoàng đạo đó. Và mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm đặc biệt riêng về tính cách và tài năng vô cùng thú vị.

Giải mã 12 cung Hoàng Đạo

 

Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4)

12 cung hoàng đạo
Cung Bạch Dương

Bạch Dương hay còn gọi là Dương Cưu – Aries (21/3 – 20/4), là cung xuất hiện đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo. Cũng chính vì đứng vị trí đầu tiên trong 12 cung Hoàng đạo nên Bạch Dương luôn là người dẫn đầu trong mọi hoạt động. Sao chiếu mệnh của Bạch Dương là Hỏa Tinh (chiếu mệnh chính) và Diêm Vương Tinh (chiếu mệnh phụ); chịu sự ảnh hưởng từ Mặt Trời. Những người thuộc cung Bạch Dương có tố chất của người thủ lĩnh, là một trong 4 cung có phẩm chất lãnh đạo. Bạch Dương là ngôi sao thể hiện cho sự nhiệt huyết, liều lĩnh và kiên quyết. Một khi họ đã quyết định điều gì thì không gì có thể ngăn cản được. Nhưng không chỉ thiên về ý chí,  người thuộc cung Bạch Dương cũng rất lãng mạn, vui vẻ, thân thiện và giàu lòng nhân ái. Họ luôn tràn đầy năng lượng và tinh thần tranh đua.

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

12 cung hoàng đạo
Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là cung đứng thứ hai trong 12 cung Hoàng Đạo, kế ngay sau Bạch Dương. Được Sao Kim chiếu mệnh, Kim Ngưu tượng trưng cho sự ngọt ngào, đáng tin cậy và đầy quyến rũ. Ổn định chính là tiêu chí hàng đầu đối với chòm sao này. Biểu tượng cho Kim Ngưu là hình ảnh con bò đực hay con trâu vàng cho thấy sức mạnh, ý chí bền bỉ và sự kiên định. Người cung Kim Ngưu thích sự giàu có và không ngại vất vả để đạt được mục tiêu đề ra trước đó, chính vì thế họ là người chịu khó, kiên trì và có nghị lực phấn đấu. Kim Ngưu luôn sống đơn giản, dễ hiểu, không ưa thay đổi, đặc biệt trong tình cảm cũng như các mối quan hệ ngoài xã hội khác. Đặc biệt họ luôn chung thủy, sống chân thành và yêu thương hết mình, họ là mẫu người lý tưởng trong mắt đối phương.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

12 cung hoàng đạo
Cung song tử

Song Tử – Gemini (theo tiếng Latinh)  hay còn gọi là Song Nam,Song Sinh là cung chiêm tinh thứ ba trong các cung Hoàng Đạo, nằm giữa độ thứ 60 và 89 của kinh độ thiên thể. Sao chiếu mệnh của Song Tử là sao Thuỷ – biểu tượng cho sự thông minh, trí sáng tạo và khả năng giao tiếp tuyệt vời. Khả năng linh hoạt là đặc điểm nổi bật nhất của chòm sao này. Người được sinh vào cung Song Tử thân thiện, thích quan tâm và dành thời gian cho gia đình bạn bè. Chòm sao Song Tử được coi là biểu tượng cho tình anh em, tình bạn bất diệt. Dù đôi lúc tự mâu thuẫn với chính mình và cãi bướng, thế nhưng những người thuộc cung này cũng rất dễ tính, ôn hòa, hài hước và dí dỏm.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

12 cung hoàng đạo
Cung cự giải

Cự Giải – Cancer hay còn được gọi là Bắc Giải – là một trong 12 cung hoàng đạo. Là cung thứ 4 trong vòng tròn Hoàng đạo. Cự Giải là biểu tượng của Nước và được Mặt Trăng chiếu mệnh. Do vậy, người cung Cự Giải thường có tính khí thất thường, khó hiểu đến kỳ lạ, lúc nóng lúc lạnh, lúc vui lúc buồn khiến người ta khó có thể đoán trước được.Tuy nhiên Cự Giải cũng đáng yêu lắm. Đôi khi bên ngoài họ giả vờ khó tính, lạnh lùng thế thôi nhưng bên trong thì lại ấm áp và ngọt ngào hơn bao giờ hết. Với khả năng nhớ khá tốt nên phần lớn những người cung này giỏi lịch sử. Tình yêu và sự lãng mạn là những điều đặc biệt nhất đối với người cung Cự Giải. Họ là người sống tình cảm, biết cách quan tâm và trao yêu thương, luôn khiến cho nửa kia của mình cảm thấy hạnh phúc nhất.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

12 cung hoàng đạo
Cung Sư Tử

Cung Sư Tử – Leo hay Hải Sư, những người sinh từ 23 tháng 07 đến 22 tháng 08 sẽ thuộc cung này. Sư tử được mệnh danh là cung hào phóng nhất trong vòng tròn 12 Cung Hoàng Đạo, với tính tự lập, tự chủ cao, có quyền thế, những người cung Sư Tử luôn năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động. Biểu tượng cung Sư Tử là lửa – rực cháy và tỏa sáng. Sao chiếu mệnh là Mặt Trời tượng trưng cho sức mạnh và lòng tự tôn đầy kiêu hãnh.Với tính cách tốt bụng, có trách nhiệm và thích giúp đỡ người khác nên Sư Tử được rất nhiều người yêu mến. Còn trong tình yêu, khi yêu ai họ yêu nhiệt thành, yêu hết mình và hết mực chung thủy, do đó dễ bị tổn thương sâu sắc.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

12 cung hoàng đạo
Cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ hay Thất Nữ là cung đứng thứ 6 trong các Cung Hoàng đạo. Mặt Trời đi qua Chòm sao này vào khoảng thời gian từ 23 tháng 08 đến 22 tháng 09 hằng năm. Xử Nữ là một trong 3 cung thuộc nhóm nguyên tố Lửa và là một trong 4 cung có tính chất thay đổi, không kiên định và được Sao Thủy chiếu mệnh.Được mệnh danh là cung tận tâm nhất trong 12 cung hoàng dạo,người thuộc cung Xử Nữ sống có mục tiêu, có tổ chức, ưa sạch sẽ, giàu lòng nhân ái và cực kỳ hiếu động, chu toàn trong công việc. Cá tính nổi bật của người thuộc cung này là sự tỉ mỉ, cẩn thận và kĩ càng. Họ luôn muốn mọi việc phải được diễn ra một cách tốt đẹp và hoàn hảo nhất. Về mặt cơ thể, những người sinh trong cung này có vầng trán cao, khuôn mặt duyên dáng, thanh tú với đôi mắt to đẹp cùng với giọng nói nhỏ nhẹ, nhã nhặn.

Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

12 cung hoàng đạo
Cung Thiên Bình

Thiên Bình – Libra còn được gọi là Thiên Xứng (23/09 – 23/10), biểu tượng là cái cân đĩa. Đứng thứ 7 trong vòng tròn Hoàng đạo, Thiên Bình được cai ngự bởi sao Sao Kim – biểu tượng cho sự dịu dàng và duyên dáng.Thuộc nhóm người sống tình cảm và thích cảm giác được yêu, người thuộc cung Libra luôn hòa đồng, thân thiện, cởi mở và quan tâm đến mọi người xung quanh. Luôn nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng giúp đỡ người khác vô điều kiện, Họ thích yêu và được yêu, do đó khi nhận lời yêu ai họ sẽ dành trọn tình cảm của mình cho người đó. Một câu chuyện tình lãng mạn và ngọt ngào như trong cổ tích luôn là niềm mơ ước của cô nàng Thiên Bình.Thiên Bình có thể thất vọng hay buồn phiền nếu thấy mình không được người khác cần đến. Lười biếng và không thích đưa ra quyết định là nhược điểm nổi bật của người cung này. Thiên Bình là người đáng tin cậy, lạc quan, yêu đời và có tinh thần hướng ngoại; thuộc yếu tố không khí và là 1 trong 4 cung chính trong 12 cung Hoàng đạo.

Cung Bọ Cạp (24/10 – 21/11)

12 cung hoàng đạo
Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp – Scorpius hay Scorrpio (tiếng Latinh) còn có các tên gọi khác là Cung Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Yết và Thiên Hạt là cung chiêm tinh có vị trí nằm giữa độ thứ 210 và 240 của kinh độ thiên thể. Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này vào khoảng thời gian từ 24/09 đến 22/10 hằng năm.Hành tinh cai quản: sao Diêm Vương – biểu tượng cho cái chết và sự sống. Bọ Cạp nổi tiếng là cung mệnh mạnh mẽ nhất trong 12 Cung Hoàng Đạo, có lối sống tự lập, tham vọng, có trí tuệ và óc sáng tạo cùng với tài năng lãnh đạo tuyệt vời. Họ là những người chứa đầy bí ẩn, thích giao du và khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống, người cung này nổi trội trong việc trinh thám, nghiên cứu khoa học,..

Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

12 cung hoàng đạo
Cung Nhân Mã

Cung Nhân Mã – Sagittarius còn có tên gọi khác là Xạ Thủ và Cung Thủ. Với kinh độ thiên thể kéo dài từ 240 đến 269 độ trong Hoàng đạo, nằm giữa Thiên Hạt và Ma Kết. Những người sinh từ 23/11 đến 21/12 sẽ thuộc cung này. Nhân Mã là một trong 3 cung thuộc nhân tố Lửa và là một trong 4 cung biến đổi (cùng với Xử Nữ, Song Tử và Song Ngư). Người thuộc cung Nhân Mã đáng yêu, thân thiện, hòa đồng và có nghĩa cử hào hiệp. Họ ít khi nói dối và luôn cởi mở với người khác, lịch thiệp và nhã nhặn trong mọi tình huống. Trí thông minh, sự sáng tạo cùng với trực giác nhạy bén giúp họ thể hiện khả năng và thu hút sự chú ý của nhiều người. Không thể phủ nhận rằng đây là chòm sao đa tình nhất trong tình yêu, khi yêu họ yêu một cách chân thành và tận tâm. Nhưng do bản tính thay đổi nên một câu chuyện tình yêu lãng mạn bền vững theo năm tháng đối với họ là trải nghiệm hết sức khó khăn.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

12 cung hoàng đạo
Cung Ma Kết

Cung Ma Kết – Capricornus (tiếng Latinh) còn có các tên gọi khác là Nam Dương, Ma Kiết, Kiết Tòa. Đây là cung chiêm tinh thứ mười trong vòng tròn Hoàng Đạo, nằm giữa Nhân Mã về phía Tây và Bảo Bình về phía Đông Nam trên thiên thể. Ma Kết là cung có tính hướng nội, biểu tượng cho nhân tố Đất. Thuộc 4 cung chính – tức cung số của người thủ lĩnh, có tài năng và phẩm chất lãnh đạo giỏi. Ma Kết đại diện bởi Sao Thổ nên những người cung này có sự kiên nhẫn, trí tuệ sáng tạo và lối tư duy logic. Người thuộc cung Ma Kết là người sống có mục đích, tham vọng và một khi đã quyết định thực hiện một việc nào đó họ sẽ tập trung và cố gắng làm một cách tốt nhất có thể. Được coi là cung “nghiêm túc” nhất trong 12 cung hoàng đạo, Ma Kết luôn lịch sự và nghiêm nghị trong tất cả các mối quan hệ. Trong tình yêu, Ma kết là những con người chân thành và chung tình, bởi họ luôn mong muốn sẽ có một tình yêu thật đẹp và bền vững với đối phương.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

12 cung hoàng đạo
Cung Bảo Bình

Bảo Bình –  Aquarius (tiếng Latinh) là cung chiêm tinh thứ 11 trong hoàng đạo. Có nguồn gốc từ chòm sao Bảo Bình, nằm phía Tây đối với Ma Kết, Phía Đông Nam đối với chòm sao Song Ngư. Là một trong 3 cung khí ( cùng với Song Tử và Thiên bình), mang tính chất ổn định rõ rệt. Bảo Bình bao gồm những người có ngày sinh từ 21/1 đến 19/2 hàng năm. Họ là có trí tưởng tượng phong phú và sở hữu bộ óc sáng tạo tài ba nhất trong 12 cung hoàng đạo. Điều đó giúp họ có cái nhìn toàn diện và bao quát khi đứng trước một vấn đề nào đó. Lối tư duy độc đáo, có tài phát minh, sáng chế cùng với tính cách tự tin và mạnh mẽ giúp Bảo Bình phát huy được khả năng thực sự của bản thân. Biểu tượng cho Không Khí, sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh nên người Bảo Bình sống thật thà, giàu lòng vị tha, yêu tự do và năng nổ trong mọi hoạt động.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

12 cung hoàng đạo
Cung Song Ngư

Là cung xếp cuối cùng trong vòng tròn hoàng đạo, Song Ngư là biểu tượng cho Nước và mang tính chất của cung biến đổi. Được Sao Mộc và Sao Hải Vương chiếu mệnh nên người cung này luôn mơ mộng, ảo tưởng và đầy bí ẩn. Song Ngư dễ tính và nhanh chóng thích ứng với điều kiện môi trường nên người thuộc cung này có khả năng giao tiếp tốt, tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh. Thân thiện, hòa đồng và năng nổ, Song Ngư có thể làm bạn với bất cứ ai chỉ qua một vài lần trò chuyện. Họ có khả năng học tập khác thường, dễ tiếp thu, cùng với trí tưởng tượng phong phú và sáng tạo. Tuy nhiên tính tình họ đôi lúc hơi có chút khó hiểu, phức tạp. Người thuộc cung Song Ngư luôn biết cách nhường nhịn, tha thứ và cảm thông trong mọi hoàn cảnh.

Trên đây là những giải mã cơ bản về 12 cung Hoàng Đạo. Các bạn thuộc cung nào? tính cách và những đặc điểm cá nhân có giống như thế không, hãy cho chúng tôi biết nhé.

Giải mã bí mật của 12 cung hoàng đạo
Đánh giá

Bình luận