Hướng dẫn cách học tin học văn phòng hiệu quả nhất

0
124

Kỹ năng tin học văn phòng luôn thực sự cần thiết đối với nhân viên văn phòng và các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường.

Học như thế nào?

  • Bạn có thể tự học ở nhà hay tìm đến một trung tâm uy tín để học. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm. Hãy lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn.

Phương pháp học phù hợp

Phương pháp học sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập, để lựa chọn phương pháp học có hiệu quả nhất, hãy cùng nhau trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn đã có kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản, khả năng tự tìm kiếm, tổng hợp, phân tích thông tin không? Tổng hợp những phím tắt
Học tin học
Học tin học
  • Những tính năng tin học nào bạn đang cần học để áp dụng vào công việc của mình?
  • Nếu bạn chưa trả lời được 2 câu hỏi bên trên thì lựa chọn khôn ngoan hơn cho bạn là nên tìm đến một trung tâm đào tạo hay một gia sư để có thể định hướng và giúp bạn có phương pháp học hiệu quả nhất.

Ưu điểm của phương pháp học

  • Đối với phương pháp học tại các trung tâm đào tạo, bạn sẽ được tổng hợp và hệ thống lại một cách bài bản và hệ thống nhất các kiến thức mà bạn đã, đang và sẽ có để áp dụng vào công việc hay quá trình học tập trong trường đại học. Những giảng viên của trung tâm sẽ định hướng và tư vấn cho các bạn các tính năng tin học mà bạn nên chú trọng để phục vụ cho công việc và mục tiêu của mình.
  • Đối với phương pháp tự học, thì lợi ích của việc này có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian học chủ động nhất trong khung thời gian bạn có. Thông qua việc tự tìm kiếm và tổng hợp các kiến thức, giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn về các cách tổng hợp, sắp xếp các thông tin, kiến thức chuyên môn từ nhiều bên khác nhau, qua đó có thể tự đúc kết cho mình một hệ thống kiến thức phù hợp nhất.
  • Kết luận: dù các bạn lựa chọn phương pháp học  nào thì lời khuyên duy nhất mà Tin Học Văn Phòng giành cho bạn là nên chọn lọc những kiến thức, kỹ năng phù hợp với bản thân. Phù hợp ở đây là phù hợp về đặc trưng công việc, quá trình học tập và cả mức độ ưu tiên của từng kỹ năng riêng trong khoảng thời gian mà bạn có.

Chúc các bạn có thể lựa chọn được phương pháp học tin học văn phòng hiệu quả nhất!

Hướng dẫn cách học tin học văn phòng hiệu quả nhất
5 (100%) 1 vote

Bình luận