Hướng dẫn đổi font chữ đồng loạt trong PowerPoint

0
136

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách xử lý một vấn đề khá rắc rối mà các bạn hay thường gặp trong Powerpoint, với một click chuột đơn giản. Đổi font chữ hàng loạt trong PowerPoint hay gặp trong những trường hợp:

  • Trường hợp phổ biến nhất là khi bạn tải về một file PowerPoint nhưng không có font mà tác giả sử dụng, thay vào đó bạn lại có một font khác cùng bản mã. Như trong ví dụ dưới đây, font .VnCooper được tác giả sử dụng nhưng mình không có. Chỉ có font cùng bản mã là .VnArial. Cách nhanh nhất để đọc tài liệu là tiến hành thay thế toàn bộ font chữ .VnCooper trong tất cả các slide thành .VnArial.
  • Cũng có thể bạn gặp phải trường hợp khi đi trình chiếu Powerpoint mà máy trình chiếu thiếu font mình sử dụng, nhưng lại có font khác cùng bảng mã. Chịu xấu một chút còn hơn là không đọc được. Hãy thay thế tất cả các font nghệ thuật của mình thành font có sẵn trong máy. tất nhiên là cùng bàng mã font.
  • Ngoài ra, còn nhiều tình huống nữa liên quan đến việc cần thiết phải thay đồng loạt các font chữ thành một font khác nếu như bạn không muốn thay font từng dòng text thì hãy áp dụng cách thay đồng loạt này.

Cách đổi font chữ đồng loạt trong PowerPoint Bước 1: Mở file PowerPoint lên, Click chuột vào vùng text bị thiếu font

Bước 1
Bước 1
Bước 2: Chọn Tab Home. Vùng Edting chọn mũi tên Replace rồi chọn Replace Font… Tham khảo: Ứng dụng PowerPoint là gì? Tính năng thông dụng PowerPoint
Bước 2
Bước 2
Chúng ta sẽ được hộp thoại như hình dưới:
Hộp thoại Replace Font
Hộp thoại Replace Font
Các bạn thấy là Font .VnCooper đã được chọn làm Font sẽ bị thay thế. Trong mục With, bạn chọn font cùng bản mã mà máy tính có. Trong ví dụ, tôi chọn thay font .VnCooper bằng font .VnArial (Máy tính hiện tại có font này) Sau khi chọn xong, click nút Replace để thay thế toàn bộ font chữ .VnCooper thành font .VnArial Và đây là kết quả thay toàn bộ font, trong tất cả các slide chỉ bằng vài click chuột.
Kết quả thay toàn bộ font
Kết quả thay toàn bộ font

Hướng dẫn đổi font chữ đồng loạt trong PowerPoint
5 (100%) 1 vote

Bình luận