Truyền thuyết cung Song Ngư – Chòm sao thứ 12

1
137

Song Ngư là cung rất dịu dàng , đáng yêu, rất biết quan tâm chăm sóc người khác. Đôi khi bạn hay mơ mộng, luôn nghĩ rằng thế giới tươi đẹp và màu hồng, khi vấp ngã, hiện thực không như mong đợi khiến ho Song Ngư bị đả kích lớn.  Hôm nay, hãy cùng 12 cung hoàng đạo tìm hiểu sâu về truyền tuyết cung Song Ngư, tính cách và đặc trưng của họ nhé.

Truyền thuyết cung Song Ngư

truyền thuyếat cung Song Ngư Truyền thuyết cung Song Ngư bắt nguồn từ chuyến đi chơi của hai mẹ con Aphrodite và Eros. Aphrodite là một vị thần sắc đẹp, Eros là vị thần tình yêu trong truyền thuyết Hy Lạp. Ngày nọ, hai người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon la một con quỷ rất mạnh, có một đôi mắt tóe lửa, thân hình cao chọc trời. Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay.

Không có vị thần trên đỉnh Olympus nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhon là biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Aphrodite va Eros cũng biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến. Vị thần Zeru ban thưởng cho 2 con cá này thành chòm sao Song Ngư, có đuôi đan vào nhau, để tưởng niệm ngày chúng cứu thần Sắc Đẹp và Thần Tình Yêu.

Hình ảnh tượng Trưng của chòm sao thứ 12

truyền thuyếat cung Song Ngư

Truyền thuyết cung Song Ngư đã nói lên tất cả, hình ảnh tượng trưng cung này là 2 chú cá nối đuôi vào nhau bằng một sợi xích bạc. Tuy nhiên chúng không được tự do và dễ dàng, đây là chính là điều phản ảnh tính cách của Song Ngư.

Mỗi người trong chúng ta đã từng nhìn thấy cá, cho dù là ở vùng biển hay ở các vùng đất khác, nhưng cá trong 12 cung hoàng đạo có thể nói là khác so với cá mà chúng ta thấy trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta đến vùng nhiệt đới, xem những con cá suốt ngày chỉ sống với rong rêu trong thế giới dưới đáy biển này. Trong phần lớn các trường hợp, chúng tự do vui chơi, cả ngày bơi lượn khắp nơi, cách sống tự do tự tại trong nước của chúng khác xa so với phần lớn các động vật trên cạn.

Nhưng hai con cá biểu tượng của Song Ngư được đặt cạnh nhau bằng một sợi dây xích, nhưng luôn ra sức bơi về hai hướng khác nhau, thế là sự vận động ngược nhau này tự nhiên sẽ tạo ra những đợt gợn sóng trên mặt nước, còn đối với hai con cá này mà nói, tuy chúng đều hết sức cố gắng, nhưng không con nào có thể bơi được thêm một chút về phía trước. Cuối cùng, chúng đành chịu cuốn theo những đợt sóng biển đưa chúng về bất kì nơi nào.

Tính cách cung Song Ngư

truyền thuyếat cung Song Ngư

Truyền thuyết Cung Song Ngư mang lại cho chúng ta sự nhẹ nhàng, nhưng khi thấy biểu tượng cung Song Ngư là 2 con cá buộc với nhau bởi sợi xích, cố gắng bơi về 2 hướng không thể làm gì được, ta thấy sự rằng buộ khó khăn.

Biểu tượng này phán ánh hầu hết tính cách của Song Ngư:

Họ phần lớn là để mặc cho số phận, không thích theo đuổi danh lợi. Cặp cá này đang vui vẻ tự tại, đợi những đợt sóng dâng trào không ngưng cuốn chúng trôi dạt đến nơi nào đó. Song Ngư thích hoạt động trầm tĩnh, tự vui với bản thân.

Bí ẩn và quyến rũ, hầu hết các nàng Tiên Cá có tài năng ở một lĩnh vực nhất định nào đó. Tuy vậy, cuộc đời họ là một chuỗi đấu tranh, đắn đo khi đứng trước 2 dòng nước, không biết nên bơi theo dòng nào.

truyền thuyếat cung Song Ngư

Biểu tượng của họ là hình ảnh 2 con cá nằm ngược chiều nhau. Chúng phản ánh hiện thực rằng Song Ngư luôn giằng xé giữa 2 con đường đời, hoặc trong họ tồn tại 2 mặt tính cách đối lập: 1 là vị thánh và 1 là kẻ tội đồ.

Người thuộc sao Song Ngư có tài coi bói và thường làm người khác ngạc nhiên với tài tiên đoán của mình. Họ còn có khiếu trong lĩnh vực sáng tạo như thiết kế hay âm nhạc. Họ có đôi mắt rất ấn tượng và đó chính là thứ đầu tiên thu hút người khác giới. Họ có thể là người đầu tiên tung tin đồn và ít khi giữ được bí mật.

Họ thấy khó khăn khi phải từ chối người khác vì thế khì cần người Song Ngư giúp chuyện gì, bạn chỉ cần tỏ ra van nài một chút là ổn. Song Ngư là bạn của mọi người, họ thích nơi yên tĩnh và cảnh thiên nhiên tươi đẹp và có thể sẽ không cảm ơn nếu bạn mang đến một bữa tiệc bất ngờ.

truyền thuyếat cung Song Ngư

Điểm yếu của Song Ngư là quá mơ mộng. Họ nhìn đời qua lăng kính màu hồng. Khi mọi thứ đều ngọt ngào và lãng mạn, họ như được lên 9 tầng mây. Tuy nhiên, đến lúc phải hạ cánh, hiện thực trần trụi khiến họ buồn bã. Họ cần nghỉ ngơi để cứu vãn cuộc đời qua khỏi mớ áp lực hỗn độn.

Song Ngư là ngôi sao nhạy cảm nhất trong 12 cung Hoàng Đạo, vì thế bạn nên tự chăm sóc bản thân cẩn thận hơn. Không ai làm bạn tổn thương nhiều hơn chính bạn. Trong bản chất thanh khiết của mình, bạn sẽ là người hết sức tâm lý, nhìn xa trông rộng và là ngọn hải đăng cho những ai hiểu bạn.

Là biểu tượng của nước. Sao chiếu mệnh là sao Mộc và sao Hải vương. Người cung Pisces rất khôn khéo, dịu dàng và có lòng vị tha. Tuy nhiên, họ dễ bị tự ái và hay lừa dối. Họ có một khả năng học tập khác thường, một trí tưởng tượng phong phú và tính tình hơi phức tạp.

Họ hay do dự và họ không thích hợp cho việc tổ chức, vì vậy nên họ thích làm việc dưới quyền người khác, trong cuộc sống riêng tư lẫn trong công việc. Những nghề nghiệp phù hợp cho người Pisces: Cầu thủ bóng đá, y tá, người trung gian môi giới, thợ máy và nhà nhiếp ảnh. Họ có đức tin cao và sự lãng mạn của nghệ sĩ. Họ rất dè dặt, vì vậy thật không dễ để hiểu hết được họ. Tình bạn, sự thật và một tình yêu vĩnh cửu là những thứ quan trọng nhất đối với người Pisces.

Những người thuộc cung Song Ngư thường rất đáng yêu, và lương thiện, bởi vậy nếu người bạn của bạn là Song Ngư thì hãy trân trọng họ nhé.

Xem thêm :

Truyền thuyết cung Song Ngư – Chòm sao thứ 12
1.5 (30%) 4 votes