Truyền thuyết về cung Nhân Mã

0
71

Mỗi cung hoàng đạo lại có một sự tích riêng rất li kì, còn với cung nhân mã thì sao chúng ta hãy cùng tìm hiểu truyền thuyết cung hoàng đạo này nhé.

Nguồn gốc của cung Nhân Mã 

cuộc đời cung nhân mã

Cung hoàng đạo Nhân Mã luôn là bí ẩn đối với mọi người bởi vì do tính chất kết hợp cả người và thú nên tính cách cung hoàng đạo này cũng rất đa dạng nhé. Đặc biệt nhân mã sử hữu tính thông minh và khả năng sử lí tình huống nhanh như một chú ngựa hoang dã vậy.

Trong chuyện Harry Potter nếu ai đã từng xem về bộ phim này sẽ thấy được hình tượng chú Nhân Mã  Firenze. Đây hình tượng nửa người nửa thú . Nhân mã trong chuyện thông minh và nhân vật này giảng giải triết học về chiêm tinh cho các học trò của thầy Dumbledore.  Có thể nói chú nhân mã Firenze khá đặc biệt và đã gắn liền với tuổi thơ của không ít bạn nhỏ, còn về lai lịch và xuất sứ của nhân mã thì sao, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Lý do xuất hiện cung Nhân Mã

nguồn gốc cung nhân mã có thể bạn chưa biết

Trong mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles có một chiến công ghi khắc mãi trong tâm trí vị anh hùng này.Chỉ vì sơ suất của mình Heracles( Hercules) đã giết nhầm một người thầy, người tinh thông, tài giỏi, đó là Chiron( con trai của Kronos người luôn muốn).Theo thần thoại Hy Lạp kể lại thuở xưa dòng tộc Centaurs là dòng tộc của các Nhân mã vô cùng bạo lực và ngu ngốc, duy chỉ có Chiron người tử tế,hiền lành nhất của Centaurs được trời phú cho khả năng chiêm tinh học và trí thông minh hơn người.Chiron trở thành thầy của rất nhiều vị anh hùng nổi tiếng như Jason( các thủy thủ thuyền Argo) và Achilles ( gót chân Achilles hay cuộc chiến thành Troy).Tài giỏi với y thuật xuất sắc không làm Chiron kiêu ngạo, ông chỉ đơn sơ sống trong rừng thẳm ẩn mình.

Các bạn có thể theo dõi tử vi cập nhật tại đây : Tử vi hàng ngày 

Về phần Heracles, trong một lần được giao nhiệm vụ giết con heo rừng hung bạo, chàng đã ghé thăm Chiron (có truyền thuyết cho rằng Chiron chính là thầy của Heracles) trong rừng, rồi tiếp tục lùa đuổi con vật sau cùng chàng dùng các mũi tên tẩm độc quái vật chín đầu Hydra( tìm hiểu thêm ở Truyền thuyết cung Cự giải) để hạ sát con ác thú, thì không may một mũi tên của chàng đã rơi phải chân của Chiron.Vì chất độc quá mạnh Chiron sau khi dùng hết tất cả y thuật của mình đều không chữa được đã qua đời.Heracles ôm nỗi đau khổ,dằn vặt cả đời, Chiron vì sự tài giỏi, đức độ, tử tế đã được vinh danh trên bầu trời để tưởng nhớ, một chòm sao mới vài ngày buồn ấy đã ra đời chính là Cung Nhân Mã ngày nay.

Ý nghĩa của cung nhân mã 

những người thuộc cung nhân mã

Là một chú ngựa nên nhân mã có sự thông minh và hiểu biết. nhân mã thích đi khắp mọi nơi và truyền cảm hứng tới mọi người. Vì là cung thuộc hệ lửa nên những người này đôi khi có phần nóng tính, hễ ai trâm trọc họ một khi tạo nên sự tức giận thì sức mạnh mẽ của nó được ví như vó ngựa thảo nguyên vậy .

Ký hiệu của Nhân Mã

kí hiệu của nhân mã

Ký hiệu của Sagittarius là hình ảnh một mũi tên chĩa lên trời một phần tượng trưng cho cái chết của Chiron một phần ám chỉ tài nghệ của ông.Hình ảnh thường nhật của chòm sao là một chú nhân mã oai hùng cầm cung tên chĩa lên bầu trời ánh mắt tinh ranh, đó không ai khác chính là hình tượng mô phỏng lại của Chiron.

Ngày sinh cung Nhân Mã

Là cung sao xuất hiện giữa Bò cạp và Ma kết, chàng trai của chúng ta sinh vào khoảnh khắc lạnh lẽo nhất của mùa đông, có lẽ sự lạnh giá này là giọt buồn tiết thương của Heracles gửi tới Chiron.Hai mươi hai tháng mười một đến hai mươi mốt tháng mười hai (22/11-21/12) khoảng khắc mùa đông này làm con người ta sắc lại những cảm giác đau thương nhất lạnh nhất nhưng cũng đưa ta về với gia đình chuẩn bị cho một mùa giáng sinh an lành.

Tên gọi khác của nhân mã

Sagittarius là tên Latinh của Nhân mã, Chiron có một kỹ thuật bắn cung điêu luyện ” bách phát bách trúng” và là thầy dạy cung thuật cho các Á thần nên chòm sao của ông còn có những tên gọi khác như Cung thủ, xạ thủ.

Truyền thuyết về cung Nhân Mã
Đánh giá

Bình luận