Undo Send, Lấy Lại Email Đã Lỡ Gửi

0
18

Bạn vừa gửi mail cho sếp mình nhưng tiếc thay quên đính kèm file. Bạn vừa gửi mail cho khách hàng, nhưng tệ thay viết subject sai chính tả. Bạn gửi email bí mật nhưng nhầm địa chỉ cho người khác. Chắc có lẽ ai cũng từng lâm vào các trường hợp dở khóc dở cười đó. Bạn sẽ làm gì? Đó là một câu hỏi không dễ trả lời mà hậu quả đôi khi quả là nghiêm trọng. Gã khồng lồ Google cũng đã dự phòng điều đó nên đã cho ra tính năng gọi một cách bình dân là “Lấy lại email đã gửi” hay “Dừng gửi email”, tên chính gốc là “Undo send” trong Gmail Bài này là loạt bài thuộc chuyên đề Sử dụng GMAIL bảo mật và hiệu quả Muốn sử dụng Chức năng Undo send này, ta làm theo các bước sau. Bước 1: Đăng nhập vào Gmail Bước 2: Click vào icon setting bên trên – phải của Gmail, click nút “Cài đặt” trong menu xổ xuống.

undo send
undo send
Bước 3: Trong trang cài đặt (Setting), tìm mục “Hoàn tác Gửi” (Undo Send). Rồi click chọn vào “Bật hoàn tác Gửi” (Enable Undo Send)
undo-send2
undo-send2
Bước 4: Không còn gì đơn giản hơn, kéo xuống dưới và click nút “Save Changes” để lưu lại. Từ nay, mỗi khi bạn gửi mail xong, sẽ xuất hiện thêm thông điệp có nút “undo”, nếu không muốn gửi thì cứ click “undo” này là xong. Trong cấu hình của Undo send còn có cho phép thiết lập thời gian chờ trước khi gửi, bạn có thể tùy ý thiết lập. Phần trên hướng dẫn cho giao diện tiếng Anh Gmail, bạn nào giao diện tiếng Việt hoặc khác xin theo vị trí tương tự… … và chỉ áp dụng đối với Gmail. Chúc các bạn thành công.

Undo Send, Lấy Lại Email Đã Lỡ Gửi
5 (100%) 1 vote

Bình luận